การศึกษาใหม่พบว่าคุณค่าทางโภชนาการของขนมขบเคี้ยวสำหรับเด็กลดลง

นักวิจัยพบว่าสำหรับเด็กเล็กแต่ละขนมพวกเขากินคะแนนคุณภาพอาหารโดยรวมของพวกเขา แต่สำหรับเด็กโตขนมขบเคี้ยวแต่ละชิ้นก็ลดคะแนนคุณภาพอาหารโดยรวม

“ โดยไม่คาดคิดในผู้เข้าร่วมวัยเรียนระดับประถมศึกษาเราพบว่าความถี่การกินโดยรวมและของว่างมีส่วนร่วมในเชิงบวกต่อคุณภาพอาหาร” พวกเขาเขียน อย่างไรก็ตามในวัยรุ่นผลการศึกษาของเราชี้ให้เห็นว่าของว่างนั้นเบี่ยงเบนไปจากคุณภาพอาหารโดยรวมในขณะที่อาหารแต่ละมื้อจะเพิ่มคุณภาพของอาหาร

นักวิจัยสงสัยว่าเด็กเล็กมักกินของว่างจากพ่อแม่ซึ่งอาจเป็นสาเหตุว่าทำไมคุณภาพของขนมจึงสูงขึ้น ในทางกลับกันวัยรุ่นอาจเลือกทางเลือกของตัวเองได้มากกว่าและตัวเลือกบางอย่างอาจมีคุณค่าทางโภชนาการน้อยลง

แต่การทำขนมขบเคี้ยวนั้นไม่ได้เป็นเรื่องเลวร้ายนัก

“ ขนมไม่จำเป็นต้องถูกใส่ร้ายป้ายสีขนมขบเคี้ยวอาจเป็นประโยชน์ต่ออาหารสำหรับเด็กเมื่อประกอบไปด้วยอาหารที่ถูกต้อง แต่เราต้องระวังว่าขนมขบเคี้ยวมีส่วนช่วยในการลดพลังงานในเด็ก” ผู้เขียนคนแรกอีวิทนีย์ Evans นักวิจัยหลังปริญญาเอกที่ Brown University และศูนย์ควบคุมน้ำหนักและเบาหวานที่โรงพยาบาล Miriam กล่าวในการแถลงข่าวข่าวของ Brown

เด็กอเมริกันเฉลี่ยของว่างสามครั้งต่อวัน เมื่อเลือกของว่างสำหรับเด็กให้เลือกอาหารที่มีสารอาหารในระดับสูงมากกว่าแคลอรี่ Evans แนะนำผู้ทำวิจัยในขณะที่อยู่ที่ Tufts University

การศึกษานี้รวมถึงเด็กที่มีรายได้ต่ำอายุ 9 ถึง 15 ปีจากโรงเรียนสี่แห่งในบอสตัน เด็กเก้าสิบสองคนมีอายุระหว่าง 9 ถึง 11 ปีในขณะที่ 84 อยู่ระหว่างอายุ 12 ถึง 15 ในสองครั้งที่แยกกันเด็กและวัยรุ่นให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขากินใน 24 ชั่วโมงก่อนหน้านี้

โดยรวมแล้วอาหารว่างแต่ละมื้อมีปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับรวมต่อวันเท่ากับครึ่งซึ่งแสดงว่าขนมเป็นส่วนสำคัญของอาหารโดยรวมของเด็กและวัยรุ่นตามที่ผู้เขียนงานวิจัยตีพิมพ์ทางออนไลน์เมื่อเร็ว ๆ นี้ในวารสาร โภชนาการเพื่อการสาธารณสุข

นอกเหนือจากการเน้นย้ำถึงความต้องการนิสัยการทานอาหารว่างที่ดีการศึกษายังแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของมื้ออาหารในการปรับปรุงคุณภาพโดยรวมของอาหารสำหรับเด็ก ในเด็กทั้งสองกลุ่มอาหารแต่ละมื้อจะได้คะแนนอาหารเพิ่มขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *