สวัสดีวันเงินเดือนออกกกก
อันดับที่ต้องทำก็คือฉลองนั่นเอง!
คือเอาจริงๆ ก็หาเรื่องกินได้ตลอดเวลานะ 555
วันนี้เลยขอเสนอร้านอาหารเปิดใหม่
ที่เห็นว่าน่าสนใจและนทพึ่งไปได้ลิ้มลองมา
ซึ่งร้านอยู่ไม่ได้ใกล้ไม่ได้ไกลจากใจกลางเมือง
แถว วิกสามพระรามสี่ นี่เอง ร้านนั้นก็คือ
” โอชา ชาบู – Ocha Shabu “
คือนทว่าชาบูเนี่ยมันมีหลากหลายร้านมากในปัจจุบัน
หลายคนอาจจะเคยอ่าน Blog ก่อนๆที่รีวิวร้านชาบูต่างๆ
ซึ่งแต่ละร้านที่เราได้ไปลองกิน
ก็จะมีอะไรที่พิเศษแตกต่างกันไป
ร้านที่มาในครั้งนี้ก็เหมือนกัน
ก็มีความพิเศษที่ร้านอื่นไม่มี (หรือมี?)
แต่จะพิเศษอย่างไรนั้น…เดี๋ยวนทจะมาอธิบายให้ฟังกัน
|
ขอบคุณรูปจากแฟนเพจ facebook.com/ochashabubuffet |
Ocha Shabu ตั้งอยู่บนถนนเส้นพระราม4
โดยร้านจะอยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคลของอาคารมโนรม
ตรงข้ามตึกช่อง3 ข้างโลตัสพระราม4
เป็นตึกหนึ่งคูหาเปิดให้บริการสองชั้นด้วยกัน
บรรยากาศภายในร้านดูค่อนข้างคึกคัก
พนักงานดูยิ้มแย้มตลอดเวลา
แม้ว่าวันนั้นจะไปเอาเกือบสองทุ่มแล้วก็ตาม 🙂
โดยที่นี่จะแบ่งบุฟเฟ่ต์เป็นสองราคาด้วยกันคือ
329 บาท -> โปรโมชั่น 299 บาท ประกอบด้วย
เนื้อหมู , ไก่ , ลูกชิ้น , ผัก ฯลฯ
และ 349 บาท -> โปรโมชั่น 349 บาท ที่มีเมนูพิเศษอย่าง
กุ้งแม่น้ำ , ปูม้า , เนื้อโคขุน , หอยแมลงภู่ , ท้องปลาแซลมอน
โดยราคานี้สามารถรับประทานได้ 1.30 ชั่วโมง
แน่นอน…มาทั้งทีจะกินธรรมดาได้อย่างไรจัดชุดใหญ่ซีฟูดมาเลย!
ตอนกลางวันมีแบบ A la carte ด้วยนะจ๊ะหมู่เฮา
ในส่วนน้ำซุปของทางร้านจะมีให้เลือกสองแบบคือ
น้ำซุปดาชิ + น้ำซุปดำโอชา
น้ำซุปดาชิ + น้ำซุปต้มยำ
โดยในครั้งนี้นทเลือกแบบที่สองมาให้ชมกัน .___.
วิธีการสั่งอาหาร
เลือกสั่งได้จากใบนี้เลย
เขียนจำนวนที่ต้องการลงไป
แล้วรอซักครู่พี่พนักงานจะเอามาเสิร์ฟให้อย่างไว
เอ้อจะบอกว่าร้านนี้ดีอย่างหนึ่ง
คือหลายๆที่มักจะเสิร์ฟไม่ตรงตามจำนวนที่เราเขียนไป
ซึ่งอาจจะดูเป็นจุดเล็กๆไม่มีปัญหาอะไร
แต่ที่นี่ทำในส่วนตรงนี้ได้ดี สั่ง1เสิร์ฟ1 สั่ง5เสิร์ฟ5 #ปรบมือ
สั่งอาหารเสร็จแล้ว
มาดูพวกเครื่องเคียง , น้ำจิ้มกันก่อนดีกว่า
คือปกติเหมือนร้านทั่วไปเลย
แต่สูตรน้ำจิ้มเขาบอกว่าเป็นสูตรของทางร้าน
แอบเอาตะเกียบมาแตะๆชิมดู รสชาติทั่วไป
แต่น้ำจิ้มงาคือเข้มข้นไม่เหมือนร้านอื่นดี :3
ในโซนน้ำจะเป็นบริการตัวเอง
มีทั้งน้ำพั๊นซ์ , ชาเขียว , ชามะนาว , น้ำเปล่า
อ้อ…ราคาน้ำจะต้องคิดราคาเพิ่มต่างหากนะ
ไม่ได้รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ข้างบน 🙂
Sign up here with your email
จิตตินันท์ ทาเภา เป็นวิสัญญีแพทย์อายุ 42 ปีผู้ซึ่งทำงานในแผนก ER ในกรุงเทพฯ เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานในปี 2543 เขาทำงานด้านการแพทย์มานานกว่า 15 ปี ในเวลาว่าง จิตตินันท์ สนุกกับการเยี่ยมชมโรงละครโอเปร่าและเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์หายากทั่วประเทศ
Contact me
Latest posts by จิตตินันท์ ทาเภา
(see all)