[EAT] เจี๊ยะๆๆๆ BEIJING CUISINE THAILAND


Blog นี้เอาใจคนชอบอาหารจีนแท้ๆรีวิวร้านอาหารจีน

BEIJING CHINESE CUISINE @ THE REST AREA ประชาชื่น

เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารจีนแท้ๆเพราะอิมพอร์ทเชฟมาจากเมืองจีนกันเลยทีเดียว
ส่วนรสชาติและน่าตาจะเป็นอย่างไรถูกใจไหม? ไปดูกันเลย :)


บรรยากาศในร้านสบายๆแต่งร้านออกมาได้อย่างทันสมัย
มีโต๊ะรองรับลูกค้ามากกว่า 15 ที่
ถึงแม้ว่าร้านจะอยู่ในจุดพักรถทางด่วน
แต่ก็มีผู้คนแวะมาทานอย่างไม่ขาดช่วงเลยนะ

ที่นี่เขาบอกว่าอาหารนี่เหมือนต้นตำรับมาจากจีนกันเลย
ที่สำคัญติดกันทั่วร้านกันคำว่า " อร่อย ไม่แพง "
แต่มันจะจริงไหมอย่างว่า เรามาเข้าเรื่องอาหารกันเลยดีกว่า



หมูสามชั้นทรงเครื่อง : 200 บาท

ประเดิมด้วยมันจุกอกกับหมูสามชั้นทรงเครื่องเสิร์ฟร้อนๆกันพร้อมกับหมั่นโถว
เนื้อหมูสามชั้นต้มจนเปื่อยคลุกเคล้ากับน้ำซอสได้รสหวานๆเค็มๆ
เข้าปากไปแทบละลายแบบไม่ต้องเคี้ยว ตัดรสด้วยกานาฉ่าย ลงตัวสุดๆจานนี้


ผัดถั่วแขก : 120 บาท

เป็นอาหารเสฉวนที่ทำเอาตึ๊บกันเลยทีเดียว
ถั่วหวานๆแซมรสชาติเผ็ดเบาๆ แอบมันเยอะอยู่
ถ้ากินกับข้าวร้อนๆน่าจะเหมาะกว่ากินเปล่าๆ
อ้อ...ที่ทำเอาตึ๊บเพราะว่ามีเม็ดพริกหอมหรือซวงเจียอยู่ด้วย
พึ่งเคยกินครั้งแรกลิ้นนี่ชาเย็นซ่า ตึ๊บไปพักนึงเลย


ผัดเผ็ดมะเขือยาว : 140 บาท

นทเป็นคนไม่ชอบมะเขือยาว
มันมีกลิ่นตุ่ยๆแบบบอกไม่ถูก 
แต่จานนี้ทำเอาคิดใหม่กับมะเขือยาวกันเลย
คือหอมมากกกก เนื้อมะเขือยาวผัดมาได้นุ่มไม่ถึงขั้นเละ
เผ็ดแสบปลายลิ้นเบาๆ นี่ถ้าได้ข้าวสวยคือดีงามเลย


ยำเห็ดหูหนูผสมฟองเต้าหู้ : 100 บาท

จานนี้เหมาะกับสายมัง สายรักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง
ทั้งด้วยรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆและสัมผัสกรุบๆ
ฟองเต้าหู้ชิ้นใหญ่ เห็ดหูหนูสด ไม่มีกลิ่น
กินเพลินตัดเลี่ยนได้อย่างดีเลยสำหรับร้านอาหารจีนแบบนี้


เกี๊ยวซ่า : 100 บาท

เกี๋ยวมาเป็นแพสวยงามเสิร์ฟมาแบบร้อนๆ กลิ่นนี่หอมโชยมาแต่ไกล
แต่คุณคะ...รสชาติมันเหมือนขนมจีนน้ำยาปูมาก
กลิ่นเครื่องนี่อบอวลไปในปาก คิดเอาไว้ว่าใช่ต้องใช่แน่ๆ
อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มกันเลย :)


สลัดทะเลทอด 180 บาท

อิสอะเมซิ่งมากกก (●´∀`●)
สลัดเอามาทอดได้อย่างไร ? #งง
รสชาติก็เช่นกันอะเมซิ่งอะเกนนนนน
สลัดรสหวานตัดเปรี้ยว ทอดมาได้ไม่อมน้ำมัน
น้ำจิ้มนี่แทบไม่จำเป็น (อีกแล้ว) เพราะแค่เปล่าๆรสชาติดีได้เรื่องเลย
ถ้ามากันเป็นครอบครัวมีลูกเด็กเล็กแดง จานนี่คือควรให้หนูๆกินเป็นที่สุด


กุ้งเสียบไม้ : 220 บาท

สายเผ็ดสายแซ่่บสายเบิร์นขอท้าให้ลอง
ใครที่ไม่ชอบกินทั้งเปลือก ขั้นตอนการกินอาจยากนิดหน่อย
ส่วนตัวนทไม่ชอบกินเปลือกเลยเลือกที่จะแกะออก
แต่รสชาติเผ็ดแสบนี่แทบจะไม่ได้หายไปเลย
ปากนี่เบิร์นกันไปเลย แต่อร่อยนะชอบรสชาติเค็มๆปลายลิ้น
แต่เผ็ดเหลือเกินนนนน T_T



ซุปกุ้งเห็ดฟาง : 180 บาท

มาถึงเมนูที่ชอบที่สุด ซดคล่องคออุ่นๆ
ซุปทำรสชาติออกมาได้น่าจะถูกคอกับทุกคน
ไข่ขาว กุ้ง และ เห็ดฟางสับละเอียด ทำให้ทุกครั้งที่ซด
จะได้เคี้ยวแบบเบาๆลื่นๆคอ เห็นในรูปดูถ้วยเล็กแต่กินได้ทั้งบ้านเลยนะ :)


ปลากระพงเปรี้ยวหวาน : 380 บาท

ปลากระพงน้ำลึกเป็นๆสดๆ เอามาปรุงแต่งจนกลายเป็นแบบนี้
หน้าตาตอนเสิร์ฟนี่ Wow มาก แต่รสชาติไม่ได้ WoW อย่างที่คิด
ซอสเปรี้ยวหวานแบบธรรมดา เนื้อปลานุ่มและมีกลิ่นคาวนิดๆ


มันทอดสายฝน : 120 บาท

มาถึงจานที่เห็นโต๊ะข้างๆสั่งแล้วเราต้องโดนกันบ้าง!
มันทอดมาร้อนๆเคลือบด้วยน้ำตาลร้อนๆ
ดึงยืดให้ยาวแล้วแช่ลงไปในน้ำเย็นที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน
น้ำตาลจะแข็งเป็นเส้นๆ เหมือนได้กินขนมตังเมสมัยก่อน ><
เข้าปากทีเคี้ยวกรุบๆ หอมทั้งน้ำตาล หอมทั้งมัน มันดีมากกก
เสียดายต้องรีบกินเร็วๆ ไม่งั้นน้ำตาลจะแข็งตัวอดเล่นสนุก ฮ่าๆ.

.
.
.

เป็นร้านอาหารที่รสชาติหลายเมนูว้าวมาก
และราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด (ตามที่เขาติดป้าย อร่อยไม่แพง จริงๆ)


นทแนบแผนที่ทางร้านให้ดู 
ดูจากแผนที่อาจจะดูเข้าถึงร้านยากนะ 
แต่จริงๆแล้วเข้าทางด่วนเส้นถนนประชาชื่นก็ถึงเลยนะ
เสียแค่ 15 บาทค่าเข้าทางด่วน จอดรดฟรีกินยาวๆกันได้เลย
#คิดซะว่าเสียค่าจอดรถละกันนะ

สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลากันไปก่อน
ย้ำกันอีกที #เรื่องแดกไว้ใจนุ้ง นะจ๊ะ ^^


เอ้า !! กราบบบบบ -/\-



ติดตามน้องอย่างใกล้ชิดได้ที่ 


Facebook : NoTToHoLiC
Instagram : NoTToHoLiC




Previous
Next Post »