[ระเบิดครัว] นุ้งสอนทำ " ไข่ดาวรังนก "

และนี่คือช่วงรายการที่จะทำให้ครัวรกและเละ!

"นทโตะระเบิดครัว"#ตู้มมมมมมมมมมม


วันนี้จะมาสอนทำ
เมนูที่จะว่าไม่แปลกก็ไม่แปลก
หรือจะแปลกก็แปลก นั่นก็คือ

" ไข่ดาวรังนก "

เอาจริงๆมันก็คือไข่ดาวธรรมดานั่นแหละแหละ
แต่ใส่ไอเดียลงไปทำให้มันดู Exotic ยิ่งขึ้น 555
ถ้าพร้อมแล้วอย่าเสียเวลา วิ่งเข้าครัวแล้วทำพร้อมกันเลยยย!

.
.
.

อุปกรณ์ของเราในวันนี้มีน้อยมาก

  • ไข่ไก่สด (ย้ำว่าต้องสดนะไม่งั้นคาว)
  • เกลือ
  • Gruyere cheese (เค้าไม่มีงั้นไม่ใส่ 555)

ใช้น้อยจนน่าใจหาย 55555


เริ่มจากขั้นตอนแรกแยกไข่ขาวออกจากไข่แดงก่อน
อย่างที่บอกไข่ต้องสด (ไข่เก่าเอาไปทำไข่ดาวปกติเถอะคุณ 555)
ไม่งั้นนอกจากจะคาวแล้ว ยังจะแยกลำบากอีกด้วย
วิธีแยกง่ายๆเลยก็ใช้เปลือกไข่นั่นแหละ


แยกออกจนเสร็จแบบนี้
ระหว่างนี้ก็เอาไข่แดงไปพักไว้ก่อน
แล้วเอาพระเอกไข่ขาวมาเริ่มภารกิจให้กลายเป็นรังนกกันเลย :)


นำเอาไข่ขาวมาตีด้วยเครื่องตี
นี่จะบอกว่าถ้าใช้มือตีคงกล้ามขึ้นก่อน 555
ตีเข้าไปเอาให้ขึ้นยอดอ่อน #ยิ้มอ่อน


เรียบร้อยยยย!
ระหว่างนี้วอร์มรอเลยค่ะคุณ!
วอร์มเตาอบนะ #ถถถถ ไฟซัก 180 องศา
ทำการจัดใข่ขาวให้เป็นเหมือนไข่ดาว
โดยทำหลุมไว้ตรงกลาง
หลังจากนั้น นำเข้าเตาอบ ประมาณ 5 นาที 


เอาไข่ขาวที่อบแล้วนั้นออกมา
แล้วใส่ไข่แดงที่เราพักไว้ในหลุมตรงกลาง
แล้วเอาเข้าเตาอบอีกประมาณ 5 นาที
หลังจากนั้นก็รอ...รอ...รอ...จนเครื่องดัง ติ๊งงง!
.
.
.
.
.
เสร็จแล้ว!!
.
.
.
.
.


คือดูเพิ่มมูลค่าทันทีทันใด
เอาเป็นว่าลองเอาไปทำกันดูนะจ๊ะ :)
สำหรับวันนี้นุ้งต้องขอลากันไปก่อน
เจอกันใหม่เมนูหน้า สำหรับวันนี้
ลาเด้อหล่าาาา จุ๊บบ -3-



เอ้า !! กราบบบบบ -/\-



ติดตามน้องอย่างใกล้ชิดได้ที่ 
Facebook : NoTToHoLiC
Instagram : NoTToHoLiC

Previous
Next Post »