[ระเบิดครัว] วิธีทำง่ายๆกับ " เต้าหู้เย็นรสช็อคโกแลต "

กราบเบญจางคประดิษฐ์ -/\-
ทุกท่านที่ตั้งใจเข้ามาก็ดีหรือหลงเข้ามาก้ดี #ถถถถถ
กระแส "เต้าหู้เย็น" นี่ดังเหลือเกินในโลก Social 
เห็นว่ารสชาติละมุน หน้าตาน่ากิน แถมทำง่ายอีกด้วย
งานนี้มีหรือว่านทจะไม่ทำ?
ใช่ฮะไม่ทำไปละ สวัสดีครับ 5555555555
กลับมาก๊อนนนนน อย่าพึ่งกดปิดมาดูกันก่อน
จะได้รู้กันว่าทำง่ายจริงหรือเปล่า
ถ้าพร้อมครัวจะเละไปกับเราแล้วละก็ไปดูกันเลยกับ

" นทโตะระเบิดครัว " #ตู้มมมมมมมมมมม




จะบอกว่าเมนู " เต้าหู้เย็นรสช็อคโกแลต "
ของเราในครั้งนี้สามารถเอาไปประยุกต์ใช้กับสูตรอื่นๆได้
อาจจะทำเป็น นมเปรี้ยวเย็น , น้ำผลไม้เย็น , นมสดเย็น ฯลฯ
ก็ได้เช่นกันแหละ เอาเป็นว่าไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่า


ส่วนประกอบ
  • น้ำเต้าหู้ 200 ml
  • นมรสช็อคโกแลต 200 ml
  • ผงวุ้น 2 ช้อนชา
  • น้ำตาล



วิธีทำเอามีไม่ถึง 5 ขั้นตอน
เอาจริงๆไม่ถึง 10 นาทีก็เสร็จ 555
เริ่มที่อันดับแรก...
นำ น้ำเต้าหู้ มาผสมกับ นมรสช็อคโกแลต
ให้เข้าเป็นน้ำเดียวกัน ระหว่างนี้
ถ้าหากใครชอบหวานสามารถเติมน้ำตาลลงไปได้



เสร็จแล้วจึงนำเอาตัวแม่ของเรา " ผงวุ้น "
ค่อยๆใส่ลงไปในตัวน้ำด้านบน
แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง คนไปในทิศทางเดียวกัน ให้ละลาย


เมื่อเสร็จแล้ว ขึ้นเตาโลดดดด!
เปิดไฟอ่อน-ปานกลาง
ระหว่างนี้ คนไปเรื่อยๆอย่าหยุด
คนจนไม่มีเม็ดๆ (ผงวุ้น) ติดปลายช้อน
แล้วจึงค่อยๆบรรจงยกลงออกจากเตา


ทำการกรองเอาเศษต่างๆออกประมาณ 2-3 ครั้ง
เพื่อให้นุ้งเต้าหู้ของเรา ผิวเนียนเหมือนหาหมอวุฒิศักดิ์ .__. /


เสร็จแล้วบรรจงเทใส่ภาชนะที่เราเตรียมไว้
แล้วตั้งไว้ในอุณหภูมิห้องให้ตัวเต้าหู้เย็นของเรา
อุณภูมิลดลง (ประมาณ 10-15 นาที) 
เรียบร้อยเอาเข้ายัดตู้เย็นโลดดดดดดดด!
ทิ้งไว้ประมาณ 30 - 60 นาที
ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ^^
.
.
.
.
.
แท่นแท๊นนนนน!!
.
.
.
.
.


เต้าหู้เย็นรสช็อคโกแลตของนุ้ง
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทำการบั้งให้สวยงาม
หน้าตาเหมือนกับร้านดังเลยแหละคุณผู้โช๊มมมมม!
ส่วนรสชาตินะเหรอ...กินหน้าร้อนฟินฝุดๆ
นอกจากได้ประโยชน์แล้วยังได้ภาพเก๋ๆไว้ถ่ายอวดเพื่อนด้วยย :)
นทเอาภาพฝีมือจากเพื่อนๆในกลุ่ม ครัวในบ้านอาหารทำเอง มาให้ดูวว


บอกแล้วว่ามันดีงามอ๊ะเท๊ออออ
รีบไปซื้อมาลองทำเดี๋ยวจะเอ้าท์นะจ๊ะ
ด้วยรัก จุ๊บบบ -3-




เอ้า !! กราบบบบบ -/\-



ติดตามน้องอย่างใกล้ชิดได้ที่ 


Facebook : NoTToHoLiC
Instagram : NoTToHoLiC
Previous
Next Post »