[ระเบิดครัว] เมนูเลอค่า “” พานาคอตต้า – Panna Cotta “”
และนี้คือช่วง

“นทโตะระเบิดครัว”#ตู้มมมมมมมมมมม
(อีกแล้ว? ระเบิดจนบ้านพังแล้วเนี่ย .__.)

สวัสดีครับทุกคน ทั้งที่ตั้งใจก็ดีหรือหลงมาก็ดี 555+
วันนี้เรามาทำขนมหวานอีกเมนูกันดีกว่า
นี่ว่าอาทิตย์หน้าจะทำเมนูอาหารคาวบ้างละ
รู้สึกทำแต่ขนมหวานน้ำหนักจะแตะหกสิบแล้วคุณ
มาเข้าเรื่อง…เมนูที่เราจะทำในวันนี้ ฟังแค่ชื่อก็เลอค่าแล้ว
แต่วิธีการทำบอกเลยว่าเลอค่ากว่า เพราะมันเป็นอะไรที่ง่ายแสนง่าย
ให้เด็กน้อยทำยังออกมาอร่อยเลยนะเธ๊อออ!
เมนูในวันนี้ก็คือ ” พานาคอตต้า – Panna Cotta “
เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไประเบิดครัวกัน!

รู้ว่าหลายคนยังไม่รู้ว่าทำไมถึงต้องเรียกว่า พานาคอตต้า (รวมถึงฉันด้วย)
เมนูขนมหวานนี้มีต้นกำเนิดจากชาวอิตาเลียนเลยนะ
ซึ่งชื่อดูออกจากอลังการเว่อวังไฮโซเลอค่า
แต่พอลองมาดูเป็นชื่อไทยแล้วเนี่ยมันก็คือ “ขนมครีมต้ม” นี่เอง
คือชื่อไทยกับชื่ออิตาเลียนดูแบบคนละเรื่องเลยเนอะ 555
ซึ่งรสสัมผัสก็จะคล้ายกับเยลลี่รสนมเลยแหละ

เอาหล่ะ…มาเริ่มที่ส่วนผสมกัน

• วิปปิ้งครีม 550 มิลลิลิตร
• นมจืด มิลลิลิตร 
• เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
• กลิ่นวนิลา 2 ช้อนโต๊ะ (แนะนำให้ใช้ฝักวนิลาจะหอมกว่า)

แค่นี้จริงๆ ใช้ส่วนผสมที่น้อยแต่อร่อยเลิศคุณหรีดจีบนิ้ว *-*
สำหรับในครั้งนี้ทำได้ทั้งหมด 5 ที่ด้วยกันนะแจ๊ะ ♡

เริ่มที่นำวิปปิ้งครีมและนมจืดต้มด้วยไฟอ่อน
ในจังหวะนี้ใช้ไม้พายคนให้เข้าเนื้อกันทั้งสองด้วยนะ 🙂

บรรจงใส่น้ำตาลทรายทีละนิดจนหมด
เช่นกันพายต่อไป พายจนน้ำตาลละลาย พายจนไม่มีกรวดน้ำตาลนะจ๊ะ ♡

ถึงคราวพระเอกของเราเจลาติน
ในนี่นทใช้แบบผงนะจ๊ะ ถ้าใครใช้แบบแผ่นก็ประมาณ 2-3 แผ่น
หลังจากนั้นใส่กลิ่นวนิลาลงไป แล้วบรรจงพายต่อไปจ๊ะ .___. /

เสร็จแล้ว!!

เสร็จแล้วจริงๆแก 5555
บอกแล้วว่าเลอค่าแต่ทำง่ายมาก
มาบรรจงใส่พาชนะที่เตรียมไว้
พร้อมเอาเข้าตู้เย็นจ้า

ลืมบอก…ควรไว้ในตู้เย็นซัก 3 ชั่วโมงนะจ๊ะ
ทั้งนี้ถ้าสามารข้ามคืนก็ได้จะดีงามมาก
เพื่อให้พระเอกของเราได้ทำงานนั่นเอง 🙂

———-

จะว่าไปพานาคอตต้ากินเปล่าๆ
มันก็จะไปอร่อยอะไร จริงมั้ย ?
นททำน้ำซอสสตรอว์เบอร์รีราดหน้ากินกรุบกริบด้วย
งั้นเรามาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

เริ่มที่ล้างสตรอว์เบอร์รีให้สะอาด
หั่นให้เป็นชิ้นๆให้พอที่จะเข้าเครื่องปั่นละเอียดได้
เอาใส่เครื่องปั่นพร้อมน้ำตาล เกลือ มะนาว
จากนั้นก็…ปั่นแม่งเลยค่ะ! ปั่นให้ละเอียด! ปั่นมันเข้าไป!

ปั่นเสร็จแล้วคุณดูสิ…
ละเอียดยิบ ค่อยๆบรรจงเอามากรองเพื่อเอาแต่น้ำนะจ๊ะ 🙂
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีสำหรับซอสสตรอว์เบอร์รีของเรา
เอาไปแช่ตู้เย็นรอพานาคอตต้าได้เลย ♡

.
.
.
.
.

เวลาผ่านไปกี่ชั่วโมงไม่รู้
รู้แต่ว่าใจมันบอกว่าหิว แฮ่ .___. /
พานาคอตต้าเราเริ่มเซ็ทตัวได้ที่
บรรจงราดซอสสตรอว์เบอร์รีลงไปได้เลยยยย

แต่งหน้านิดหน่อยด้วยสตรอว์เบอร์รีสด
จริงๆมีกีวี่ด้วยแต่กินหมดไปละ 555

ขออัญเชิญ พานาคอตต้าราดซอสสตรอว์เบอร์รี ♡

เนื้อเนียนๆนะคุณเอ๋ย
หอมมันฉันรักเธอ
มันนุ่มมันฉ่ำจนต้องอุทานเป็นภาษาอิตาเลียนว่า

delizioso (แปลว่าอร่อย ขอบคุณ Google ด้วยข่า) 

เสร็จไปแล้วกับอีกหนึ่งเมนูเลอค่า
ที่ทำง่ายโคตรๆ ใครทำไม่ได้จะจับตีกัน
ส่วนใครที่ทำได้ก็เอามาอวดกันบ้างนะ
สำหรับวันนี้ขอตัวไปเบิร์นออกก่อน
ไม่ไหวแง้วตัวจะแตกแง้ว T_T บายยย

เอ้า !! กราบบบบบ -/\-
ติดตามน้องอย่างใกล้ชิดได้ที่ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *